Pagkakaiba sa Pagitan ng Beaver At Woodchuck

Ang woodchuck at ang beaver ay nabibilang sa parehong species ng hayop ng daga, at malapit na nauugnay sa pamilya ng ardilya. Kahit na nagpapakita sila ng ilang pagkakahawig tulad ng patuloy na lumalaki ng mga ngipin, mga kagalit na gnawing, at kakayahang umayos ang temperatura, maraming pagkakaiba sa kanilang mga tirahan, pag-aanak at pagpapakain. Magkaroon tayo ng maikling pagtingin sa pangunahing mga pagkakaiba sa pagitan nila.

Ang Woodchuck:

Ang woodchucks, kung hindi man ay tinatawag na Groundhogs, ay matatagpuan karamihan sa iba't ibang bahagi ng North America, ang mga rehiyon mula sa Alaska sa Alabama at Georgia. Ang kanilang siyentipikong pangalan ay Marmota monax. Nabibilang sila sa pangkat ng mga marmot, at isa sa pinakamalaking miyembro ng pamilya ng ardilya. Bagaman ang karamihan sa mga marmote ay naninirahan sa mga bulubunduking lugar, ang mga woodchuck ay nakatira lamang sa mababang lupa.

Ang mga katawan ng woodchucks ay napaka-compact at mabilog. At ang adult woodchuck ay 20 hanggang 27 pulgada ang haba, at may timbang na 5 hanggang 12 pounds. Ang kanilang mga binti ay malakas, ngunit medyo maikli. Ang buntot ay maliit at mabalahibo. Ang buong katawan ay sakop ng tipikal na madilaw-kayumanggi balahibo. Ang mga ito ay herbivores. Sa tulong ng kanilang pait tulad ng matulis na ngipin, maaari silang magkukubli at kumain ng anumang uri ng mga halaman, hardin at gulay. Ang mga ito ay kilala sa kanilang mga kakaibang gawi ng pagpapakain sa mga oras ng umaga at gabi, dahil kailangan nila ang kanilang paggamit ng tubig mula sa hamog at halaman ng kahalumigmigan.

Ang mga kuko ng korte ng mga woodchuck ay mahaba at hubog, at may kakayahang maghukay ng burrows sa lupa. Ang mga burrow na ito ay maaaring may 8 hanggang 66 talampakan ang haba at 2 hanggang 5 talampakan ang malalim na may maramihang mga pasukan. Ang mga woodchucks ay gumagamit ng mga ito para sa tindig at pagpapalaki ng kanilang mga kabataan, at din sa escaping mula sa mga mandaragit tulad ng domestic aso, hawks, foxes, tao atbp. Sa panahon ng hibernation, ang woodchucks gamitin ang mga yungib bilang silungan sa taglamig, kapag ang mabigat na frosts magsisimula minsan sa Oktubre. Inalis nila ang mga shelter na ito sa Pebrero o Marso, kapag nagsisimula ang panahon ng pagsasama. Ang ina ng kahoy na kahoy ay nagbibigay ng kapanganakan sa tatlo o apat na bata, pagkatapos ng isang buwan. Dahil gusto ng mga woodchuck na mabuhay ng kanilang sarili, ang mga kabataan ay mag-iiwan ng ina at tahanan, sa Hunyo, upang malaman ang mga bagong yungib at teritoryo. Sila ay umaakyat sa mga puno, at natutulog sa mga bato, kahoy, at sa mga parang, at pinahihintulutan ang kanilang sarili na lumalayo na malayo sa kanilang tirahan. Ang mga woodchuck ay nakatira sa isang average na tagal ng buhay ng apat hanggang limang taon.

Ang Beaver:

Ang siyentipikong pangalan ng beaver ay Castor Canadensis. Ang mga semi-aquatic mammals na ito ay kilala na ang pinakamalaking living rodents sa North America. Tinawag sila ng mga Katutubong Amerikano na "Little People". Tulad ng mga tao, ang mga beaver ay may kakayahang baguhin ang kanilang mga tirahan ayon sa kanilang mga pangangailangan. Ang isang adult beaver ay humigit sa 40 pounds at mayroong haba ng katawan na 3 piye, kabilang ang buntot. Ang mga beaver ay makikita sa mga ilog, sapa, lawa at marshes.

Ang pinaka-natatanging tampok ng beaver ay ang naka-scale flat tail nito, na kumikilos bilang isang timon habang lumalangoy. Ginagamit nila ito upang balaan ang iba pang mga beavers ng panganib sa pamamagitan ng pasagasa ito sa ibabaw ng tubig. Sinusuportahan sila ng 15 pulgadang mahabang buntot upang umupo at tumayo nang tuwid. Ito ay nangangaliskis, at nag-iimbak ng taba, kung saan inuugnay nila ang temperatura ng katawan sa panahon ng taglamig.

Ang mga incisors ng beaver ay mahirap na kakayahang lumaki sa buong buhay nila. Ang mga beaver ay purong vegetarians, kumakain lamang ng makahoy at nabubuhay na mga halaman. Kumain sila ng mga shrubs, mga sariwang dahon, grasses, twigs at stems, at pati na rin ang panloob na mga puno ng mga puno tulad ng alder, willow atbp. Ang mga beavers ay tutal sa anumang mga uri ng puno, ngunit ang mga ginustong uri ng hayop ay kinabibilangan ng alder, aspen, birch atbp. Ang mga beaver ay gumagamit ng mga puno tulad ng pir at puno ng pino bilang kanilang materyal sa pagtatayo ng dam. Ang pagkakaroon ng mga dams o lodges ay nagpapahiwatig ng kanilang makulay na kalikasan.

Hindi tulad ng mga woodchucks, ang mga beaver ay hindi hibernate. Gayunpaman, hindi sila aktibo sa taglamig. Tulad ng stickchuck at iba pang mga rodent, ang mga beaver ay gumagawa din ng mga yungib para sa kanlungan, at upang makatakas mula sa mga mandaragit. Ang burrows na binuo sa pamamagitan ng mga ito sa mga bangko ng ilog o lodges ay binubuo ng mga pasukan sa ilalim ng tubig, isang lugar ng pagpapakain at dry nest den. Ang mga ito ay nagmula mula Enero hanggang Marso, at ang magkalat ay isang average na 4 na kit sa pamamagitan ng Abril-Hunyo. Ang mga kit ay mananatili sa ina para sa dalawang taon, at pagkatapos ay iiwan ang mga ito, na naghahanap ng mga mag-asawa upang mabuhay sa pamamagitan ng kanilang sariling mga bagong kolonya, milya ang layo. Ang bawat kolonya ay maaaring magkaroon ng 2 hanggang 12 indibidwal. Dahil sa kanilang laki, kalikasan, at natatanging tirahan, ang mga beaver ay may mas kaunting mga kaaway, ngunit ang mga tao. Ang mga beaver ay maaaring mabuhay ng 5 hanggang 10 taon sa kanilang mga ligaw na tirahan.